Văn Hóa Vụ Nam CA Họp Mặt Tất Niên chuẩn bị đón mừng Xuân Quý Tỵ 2013

Theo đúng chương trình dự trù, trưa ngày Chủ Nhật 03.02.2013, đại gia đình VHV Nam CA đã có một buổi họp mặt thân mật như thường lệ tại địa điểm quen thuộc là tư thất của AC Đỗ Ngọc Hiển ở Garden Grove. Khác với mấy ngày trước, trời không còn lạnh, thỉnh thoảng còn bị mưa, Chủ Nhật vừa qua nắng ráo với mây xanh trên nền trời trong trẻo rất đẹp. Thời tiết thuận lợi, nhưng “quân số” hiện diện năm nay, vì nhiều lý do chính đáng, có sút giảm hơn mấy năm trước (chỉ đếm được 32 vị trong hình chụp chung), nhưng những anh chị thường xuyên ít khi vắng mặt mà năm nay không đến vẫn được ưu ái nhắc nhở, thăm hỏi qua những anh chị ở gần hay vẫn liên lạc với nhau bằng điện thoại. Nhờ vậy mà không thể nào quên nhắc đến tên những anh chị quá thân quen như các anh Trần Huy Bích, Nguyễn Ngọc Bội, Lê Chức (San Jose), Nguyễn Đình Cường, Nguyễn Đức Định, Hoàng Kim Giám, Nguyễn Tiến Ích, Phạm Đức Long (San Jose), Lương Tấn Lực, Nguyễn Quang Minh, Nguyễn Xuân Nhã, Huỳnh Long Phước (AZ), Phạm Văn Thịnh, Nguyễn Kim Trọng (Stockton), Hồ Văn Kỳ Tuệ, chị Hoàng Ngọc Trác, và các anh chị John P. Lephong, Ngô Đình Long, Nguyễn Văn Phổ, Trần Văn Tài, Nguyễn Văn Thời, Nguyễn Thanh Trang, Đinh Quang Tuyến.

Thứ tự 73 tấm hình (trong slide show đính kèm) ghi được hôm họp mặt cho thấy anh Tôn Thất Diên là một trong những anh chị đến trước nhất để đón tiếp những anh em từ xa về dự và đến sớm như anh Vũ Ngô Cường (Auburn, Bắc CA), anh Đỗ Linh (San Jose), một thân hữu/bạn của anh Cường, và anh Nguyễn Huỳnh Tân (Chicago), một thành viên VHV đến dự họp mặt lần đầu tiên nhân dịp anh về tham dự họp mặt với các cựu sinh viên thuộc Viện Đại Học Đà-lạt. Đặc biệt tất niên năm nay có chị Nguyễn Bùi Thức được cháu Bắc và AC Lâm Văn Do được cháu trai út lái xe đưa từ San Diego lên. Các cô chú ở Orange County cám ơn hai cháu đã vui vẻ, nhiệt tình trong công việc này và hy vọng sang năm hai cháu cũng rủ vợ cùng đi theo lên OC mua mức bánh Tết, nhân dịp cho người lớn tháp tùng, một công hai chuyện.

Trong số các anh chị đến sớm còn có hai chị “solo” Tô Thế Liệu và Phạm Quốc Cường. Thật không có gì đáng vui mừng bằng được gặp lại chị Liệu tươi tắn, vui vẻ, và vẫn lạc quan sau những ngày dài trị ác bệnh. Có lẽ vì vui trong lòng khi thấy vợ người bạn quý của mình cũng đã may mắn “thoát nạn” như mình, mái tóc đã mọc lại đều, nên một trong hai người cầm máy ảnh không chuyên của VHV đã ghi lại được hai tấm hình chụp riêng duy nhất trong slide show để tặng chị. Chắc chắn quý anh chị đến sau cũng có cùng nhận xét như người viết khi gặp lại chị trong buổi họp mặt.

Sau các vị vừa nêu tên ở trên, lần lượt đến sau là chị Nguyễn Ngọc Bội, cô Hoa (em chị Hiển), các anh Trần Lưu Duyệt, Vũ Thế Thành, Đào Phú Thọ, Nguyễn Văn Trọng, và các anh chị luôn luôn “đi có đôi về có cặp” Ngô Phước An, Nghiêm Xuân Đốc, Vĩnh Đương, Đinh Văn Hiện, Tôn Thất Khoát, Nguyễn Thúc Minh, và Đoàn Văn Phụng. Trước khi thưởng thức các món ăn ngon miệng được quý chị chọn lọc chuẩn bị công phu, vì mỗi năm bây giờ chỉ còn họp mặt có một lần, lại vào dịp cuối tuần trước Tết Âm lịch, nên hình như món nào cũng đậm đà hương vị quê hương, tất cả đồng lòng cùng ra sân trước nhà AC Hiển chụp chung với nhau một tấm hình lưu niệm. Rất may năm nay các anh các chị “chịu” nghe lời người chụp không “trốn” sau người đứng trước mặt mình nên hình chụp chung tương đối rõ và đầy đủ. Hy vọng quý anh chị không có gì phàn nàn về chỗ đứng hay vẻ mặt mình xuất hiện trong hình. Hầu như tất cả, ai cũng cười rất tươi.

Cũng như mọi lần, sau phần chụp hình, các anh chị luân phiên lấy thức ăn và ráp thành từng nhóm nhỏ, vừa thưởng thức các món ăn hợp khẩu vị mình trong các món được bày ra trên bàn ăn vừa tiếp tục chuyện trò rôm rả. Như quý anh chị ở xa cũng đã biết qua báo cáo họp mặt năm rồi, AC Hiển đã cải biến Patio mở ra sau vườn thành một phòng sinh hoạt rộng rãi, thoáng mát, nên quý anh chị tham dự họp mặt đều cảm thấy thoải mái trong một khoảng không gian mở rộng thêm rất nhiều, ngoài phòng khách, phòng ăn, phòng sinh hoạt gia đình, và bây giờ có thêm phòng mới xây.

Tiếp theo là sinh hoạt và xổ số lấy hên như hằng năm. Hy vọng những tấm hình trong slide show sẽ thay lời tường thuật vì tự thân cũng có thể tái tạo phần nào cái không khí vui tươi, lành mạnh, thân tình, ấm cúng của gia đình VHV. Chỉ cần bổ sung một số điểm:

1. Như tất cả quý anh chị đến dự họp mặt VHV đều thấy rõ là dạo gần đây chị Hiển đi lại rất khó khăn vì dây chằng (ligament) ở hai đầu gối đều bị rách, gây đau nhức khá trầm trọng, chống gậy đi vẫn đau, nên ai cũng quan tâm lo ngại cho chị. Tình trạng này có thể cần phải chửa trị dài ngày, nên ý kiến chung của quý anh chị hiện diện là VHV nên tổ chức họp mặt tại một địa điểm khác để tránh cho chị phải cố gắng quá nhiều trong vấn đề chuẩn bị như chị vẫn vui vẻ làm xưa nay. Sau khi nghe ý kiến của nhiều anh chị đóng góp, chị Đoàn Văn Phụng đã “xung phong” gợi ý là năm tới chúng ta có thể tổ chức tại nhà anh chị, cũng nằm trong thành phố Garden Grove và cũng rộng rãi, thoáng mát, rất thuận lợi cho loại hình sinh hoạt xưa nay của VHV. Vì thời gian còn xa, đến gần cuối năm Kỷ Tỵ mới phải lo nghĩ đến tổ chức họp mặt hằng năm, nên nhóm tổ chức xin ghi nhận hảo ý của chị Phụng và chắc chắn sẽ tham khảo ý kiến của anh chị khi tổ chức họp mặt kỳ tới.

2. Sau “bài ca con cá sống vì nước” của “Ông già cộng đồng” là quỹ sinh hoạt của VHV đã cạn sau khi thanh toán chi phí cho Bản Tin VHV #52 mà quý anh chị đến tham dự họp mặt đều đã nhận được, anh Nghiêm Xuân Đốc đã lả lướt một màn “cầm mũ” và thu được $710.00. Vào cuối buổi họp mặt, sau khi đa số các anh chị đã ra về, anh Võ Kỳ Phong, SVSQ Khóa 24/TVBQGVN, nổi tiếng trong cộng đồng VN tại Orange County như là một nhà kinh doanh địa ốc dưới cái tên “Tom Vo”, đã đến gọi là thăm “quý Thầy, Cô” và đã ký chi phiếu đóng góp thêm $100.00 vào quỹ sinh hoạt của VHV. Sở dỉ anh Phong đến trể là vì anh phải có mặt tại một địa điểm khác vào giờ họp mặt của VHV. Trước khi anh Phong ra về, AC Hiển thay mặt VHV tặng lại anh Phong hai con thiên nga do chị Hiển xếp bằng giấy màu rất công phu, một con màu cờ VNCH và con kia màu cờ Hiệp Chủng Quốc HK. Anh Phong nói anh sẽ trang trọng chưng hai tác phẩm này trong Võ Đường Taekwondo của anh trên đường Brookhurst.

3. Quý anh chị ở xa có thể vào Trang mạng của gia đình cựu Giáo sư VHV để đọc Bản Tin VHV số 52 – Xuân Quý Tỵ.

Địa chỉ Website: https://vanhoavutvbqgvn.wordpress.com/

Xin cám ơn tất cả quý anh chị “phe ta” đã không quên đến đến tham dự họp mặt hằng năm và sốt sắng chuẩn bị đầy đủ các món ăn ngon cho buổi họp mặt cũng như đã rộng rãi đóng góp thêm để duy trì quỹ sinh hoạt của VHV. Có lẽ cần nói thêm về bức hình của 5 chị ở cuối slide show như một lời kết thúc: các chị Cường, Đốc, Liệu, Sở đã ở lại đến phút cuối cùng để “thu dọn chiến trường” lần chót ở nhà bếp và phòng khách giúp chị Hiển sau khi anh Võ Kỳ Phong ra về. Mời quý anh chị bấm trên link kế bên này slide show để xem hình ảnh buổi họp mặt vừa qua.

Thân mến cùng quý anh chị,

Stomachless NVS.

Advertisements

One thought on “Văn Hóa Vụ Nam CA Họp Mặt Tất Niên chuẩn bị đón mừng Xuân Quý Tỵ 2013

 1. Cám ơn anh Sở đã bỏ công chụp hình cho buổi họp mặt VHV, lại còn viết bài tường trình thật đầy đủ và tình cảm, cho anh chị em ở xa hoặc vắng mặt, được biết tin tức buổi họp mặt.
  Một sự tình cờ thích thú là VHV đã họp mặt hầu như cùng một thời điểm: VHV-VN ngày 2/2, VHV-Mỹ ngày 2/3 và mỗi nơi có 32 người tham dự (thêm một tình cờ nữa).
  Ngoài ra tại Oregon có 1 cuộc họp VHV (chi bộ 2 người: Hạnh và Tuấn) cũng vào ngày 2/2. Tuy rằng số người ít hơn 2 buổi họp nói trên, nhưng lại hơn hai buổi họp này ở chỗ có cả Thầy lẫn Trò đồng tham dự, như những ngày nào còn ở trường VBDL.
  Cám ơn anh chị Hiển đã cho chúng ta một nơi chỗ họp mặt lý tưởng trong nhiều năm qua.
  Cám ơn các anh Diên, Sở và nhất là Vĩnh Đựơng đã bỏ nhiều công sức cho chúng ta đọc Bản Tin VHV thật đẹp đẻ và nhiều bài vở chọn lọc.
  Cám ơn tất cả,
  Nguyễn thúc Minh

Bạn đọc góp ý:

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s