Thăm gặp anh em VHV vùng Tây Bắc‏ Hoa-Kỳ (Nguyễn Văn Sở)

Thưa Quý Anh Chị,

Trong chuyến đi săn hình 10 ngày trên vùng Tây Bắc Hoa Kỳ vừa qua S.(Sở – Stomachless) đã có dịp tìm thăm một số anh em VHV xưa nay không hề liên lạc/không hề lên tiếng. Mà tìm được ra là cả một công trình, phải hỏi quanh hai ba vòng những bạn bè ở địa phương mới tìm ra được. Tất cả đều có địa chỉ và số điện thoại trên danh sách của anh em VHV đã sưu tập được, nhưng sau những dời đổi cần thiết vào những năm cuối đời, một phần vì bận rộn với các cháu nội/ngoại, một phần vì tuổi tác chất chồng, duy trì liên lạc với bạn bè gần trong cùng một thành phố còn khó, huống chi là với bạn bè ở xa 4, 5 giờ bay! Thế mà nhờ một bạn học cùng trường hồi trung học (Pellerin, Huế) và một bạn cùng Khoá 20 SQTBTĐ Nguyễn Kim Quý (GS/ ĐHCTCT, Đà Lạt, bào huynh của Nguyễn Kim Trọng, cùng Khoa Anh Văn với S.) S. đã được gặp lại:

1. AC Phan Đình Công, (503) 579-3577. Anh Công năm nay 76 tuổi, về hưu cũng đã lâu, bộ nhớ đã có phần suy giảm nhiều, nhưng lúc nào cũng cười, trông anh hiền như bụt.

2. Anh Trần Kim Anh, Khoa Anh Văn, (503) 642-9190. E-mail: konradtran@yahoo.com. Kim Anh cũng bận bịu với cháu, nhưng hôm S. rời Portland đi Seattle vẫn cố gắng ra tận Union Station chào từ giã.

3. Trong 2 ngày “tạm trú” tại tư dinh của Nguyễn Lê Tuấn, S. đã được Tuấn đưa đi xem những thắng cảnh ở Portland và chụp hình khá nhiều tại Portland Viet Nam War Memorial, Crown Point Vista House (như Đồi Vọng Cảnh ở Huế), và những cảnh thác hùng vỹ nổi tiếng ở gần Portland như Multnomah Falls và Wahkeena Falls.

4. Thời gian ở Seattle, S. cũng đã tìm thăm gia đình Trương Văn Thuận, Khoa Anh Văn. Thuận vừa qua định cư theo diện con bảo lãnh, và cũng còn đang cố gắng thích ứng dần với đời sống ở đây, mặc dù trước đây Thuận đã từng qua đây du học. Địa chỉ hiện tại của Thuận: 14245 31st Ave. S., Seatac, WA 98168. ĐT: (206) 326-9740.

5. Khác với lần đi Seattle cách đây mấy năm khi lên Seattle ăn cưới con AC Đinh Văn Hiện lần tứ hai (sau đó về S. có tường thuật lại trong bài “Đi Ăn Cưới Hai Lần” trong một Bản Tin VHV), vì đi dự đám cưới nên S. đã gặp lại khá nhiếu AC trên đó (vào thời đó) như AC Nguyễn Thượng Hành, AC Nguyễn Xuân Quỳnh, AC Đặng Xuân Quang, AC Lê Phước Thọ… Lần này rất tiếc chỉ điện thoại thăm AC Nguyễn Xuân Quỳnh vì Anh Quỳnh không liên lạc được với các AC khác.

Xin gởi đến Quý Anh Chị một số hình về các anh em VHV trên Portland và Seatac.

This slideshow requires JavaScript.

Hình 1-3: Với AC Phan Đình Công.

Hình 4-6: Với Anh Trần Kim Anh.

Hình 7-9: Với AC nguyễn Lê Tuấn.

Hình 10 và 11: Với anh Nguyễn Kim Quý tại nhà AC Vương Thế Hạnh (Bạn Pellerin của S.).

Hình 12-16: Với gia đình AC Trương Văn Thuận

Thân mến cùng Quý Anh Chị.

NVS.

Advertisements

One thought on “Thăm gặp anh em VHV vùng Tây Bắc‏ Hoa-Kỳ (Nguyễn Văn Sở)

  1. Anh Trần Kim Anh rất đễ nhận diện vì còn nhiều nét quen thuộc của ngày “xưa” ấy.
    Anh Phan Đình Công có vẻ bệ vệ hơn trước đây nhưng vẫn nhận ra được.
    Anh Nguyễn Lê Tuấn mới nhắc trong bài trước, nay đã xuất hiện, anh là người “có mặt trên từng cây số”.
    Người đáng thán phục nhất vẫn là anh Sở, cám ơn anh, nhờ anh mà chúng tôi được gặp lại các anh chị VHV ( dù là trên mạng) để nhớ lại “những ngày xưa thân ái”.

Bạn đọc góp ý:

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s